Quận Ba Đình: Triển khai tháng hành động An toàn thực phẩm

Sáng 16/4/2024, tại Trường tiểu học Ba Đình, UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, An toàn thực phẩm trong tình hình mới” và triển khai Mô hình “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục” trên địa bàn quận với sự tham gia của Bà Phạm Thị Diễm - Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận cùng UBND 14 phường, các cơ sở giáo dục, các đơn đơn vị cung cấp suất ăn và các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận.
content:

Tại lễ phát động, Ông Lã Ngọc Sang - Trưởng phòng Y tế trình bày công tác  đảm bảo ATTP trên địa bàn quận hiện nay và các hoạt động dự kiến triển khai trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Trong tháng hành động, UBND quận triển khai công tác tuyên truyền, tập huấn, tổ chức khám sức khỏe cho chủ và người tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận. Đồng thời kiện toàn 18 đoàn kiểm tra công tác ATTP trên địa bàn quận (4 đoàn cấp quân và 14 đoàn kiểm tra/14 phường) tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở có hoạt động kinh doanh ăn uống, đặc biệt thực hiện kiểm tra 100% căng tin, bếp ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, quận Ba Đình công khai đường dây nóng của các phòng, ban, đơn vị phụ trách công tác đảm bảo ATTP, UBND 14 phường và các Trạm Y tế để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Đình phát biểu hưởng ứng Lế phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và triển khai Kế hoạch thực hiện Mô hình “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục” trên địa bàn quận. Trường sẽ tích cực triển khai các công tác đảm bảo ATTP trong trường học, không để xảy ra mất an toàn thực phẩm tại đơn vị.

Bà Phạm Thị Diễm - Phó chủ tịch UBND quận Chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và Kế hoạch thực hiện Mô hình “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục” trên địa bàn quận. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể…, đặc biệt là tại các bếp ăn trường học và các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh các trường học; đồng thời giao chỉ tiêu cụ kiểm tra thể cho từng đoàn kiểm tra ATTP trong tháng hành động.

Kết thúc buổi Lễ Phát động, UBND 14 phường, Ban quản lý các chợ Long Biên, Số 2, Số 3 đại diện các đơn vị ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 với mục tiêu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

PHÒNG Y TẾ

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 530
Số lượt truy cập: 4110467