Quảng trường, công viên ở Hà Nội nhộn nhịp khi được nới giãn cách

Công viên, khu vực hồ Tây và xung quanh hồ Hoàn Kiếm nhộn nhịp người dân tập thể dục ngay từ sáng sớm 26/6.
content:

 

Sau hơn 1 tháng phải tạm dừng nhiều hoạt động vì dịch bệnh, từ 0h ngày 26/6, UBND Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Sáng nay, không khí nhộn nhịp trở lại tại khu vực gần tòa nhà Quốc hội và Quảng trường Ba Đình.

“Tôi thấy thoải mái hơn khi thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau nhiều ngày giãn cách. Nhà ở Quốc Tử Giám, bình thường tôi hay đi từ 4h30 tới 6h rồi về", ông Phạm Văn Hưng (50 tuổi) chia sẻ.

Tại khu vực Vườn nhãn Lăng Bác, nhóm người cao tuổi tập luyện dưỡng sinh. "Tuy đã cho phép tập luyện nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo giãn cách và không tập trung quá 10 người", trưởng nhóm Đỗ Quý Hiệp nói.

Ngoài tập luyện, họ còn dừng lại để chứng kiến Lễ Thượng cờ trên Quảng trường Ba Đình vào lúc 6h.

Khu vực ven hồ Tây dọc các tuyến đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi... cũng đông người từ trước 6h. Đây là một trong những nơi có không khí trong lành, thu hút người dân tới thể dục, thể thao vào sáng sớm và lúc chiều tà.

Nghe tin được phép hoạt động ngoài trời, chị Nguyễn Thanh Hà (Bạch Mai) đã rủ thêm một số bạn cùng lớp đạp xe sáng sớm. "Trong những ngày dịch, tôi hạn chế rủ, chỉ đi từ 1-2 người, đạp mấy vòng hồ Trúc Bạch rồi về. Hôm nay đông vui hơn, chúng tôi sẽ đạp hẳn một vòng hồ Tây rồi cùng nhau đi ăn sáng", chị Hà chia sẻ.

Sau thời gian lập chốt hạn chế người dân đạp xe, tập thể dục xung quanh hồ Hoàn Kiếm, sáng 26/6, không gian nơi đây sôi động hơn. Một vài người kéo khẩu trang xuống cằm hoặc không đeo do khó thở khi tập luyện và bị mồ hôi chảy ướt sũng mặt.

5h30 tới 7h sáng là khoảng thời gian người dân tới tập thể dục đông nhất.

Nhiều gia đình cùng nhau đạp xe vòng quanh hồ Gươm.

Người dân thủ đô, đặc biệt là các cụ cao niên rất phấn khởi vì được tập thể dục thoải mái hơn.

"Nhà ở Times City, bình thường tôi hay tập ở khuôn viên dưới nhà. Biết tin được phép hoạt động trở lại, sáng nay trời cũng mát, không khí trong lành, tôi cùng bạn Huyền lên hồ Gươm đi bộ vài vòng “, chị Nhung (áo cam) chia sẻ.

Không chỉ ở trung tâm thủ đô, các vườn hoa, ven hồ ở nhiều nơi thuộc nội thành Hà Nội cũng trong cảnh đông người hoạt động thể thao buổi sáng trở lại. Trong ảnh, người dân tập thiền ở Công viên Đại học Thủy Lợi (quận Đống Đa). Họ chấp hành đúng giãn cách và không tập trung quá 20 người.

Đức Anh 

BÁOMỚI

content:

content:

Thư viện hình ảnh