Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 28/5/2021, UBND Thành phố đã ban hành Công văn số 1639/UBND-KGVX về việc “Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố” nhằm đảm bảo yêu cầu lãnh đạo trúng, đúng, kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận Ba Đình đề nghị các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, siêu thị, Ban quản lý các chợ và tầng lớp nhân dân quận Ba Đình thực hiện các nội dung sau:
content:

1. Tuyên truyền, vận động người thân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải đến ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

2. Các hộ gia đình, khu chung cư, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh... trên địa bàn quận thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

3. Công an quận phối hợp các đơn vị kiểm soát các khu cách ly tập trung trên địa bàn, giám sát tất cả những trường hợp nhập cảnh hết thời gian cách ly tập trung và đang được giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà; những người đi qua vùng dịch hoặc đi từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại các tỉnh có dịch và các tỉnh lân cận theo thông báo của cơ quan y tế.

4. UBND các phường đảm bảo Tổ COVID cộng đồng ứng trực 24/24/7 để thực hiện rà soát, nhắc nhở, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tới từng khu chung cư, từng hộ gia nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế đảm bảo hiệu quả.

5. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân quận Ba Đình tuyệt đối không hoang mang, lo lắng, thái quá; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, truy vết thần tốc, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, xét nghiệm nhanh, dập dịch triệt để.

UBND quận Ba Đình tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo sức khỏe nhân dân được an toàn; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các phương án, kịch bản, diễn tập sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch tại chỗ và chi viện các đơn vị, địa phương khi có yêu cầu.

P.VHTT

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 355
Số lượt truy cập: 369235