Tưng bừng các hoạt động chào mừng SEA Games 31 của học sinh, sinh viên Hà Nội

Chú thích ảnh

Khu di sản Hoàng thành Thăng Long rực rỡ chào đón SEA Games 31. Ảnh: TTXVN phát

Tại quận Ba Đình, Liên đội Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Công Trứ đã tích cực tham gia các chương trình chào mừng SEA Games 31 do các cụm, phường trên địa bàn quận tổ chức. Ngày 7/5, Liên đội nhà trường đã đại diện phường Nguyễn Trung Trực tham gia chương trình “Ngày hội Áo dài xuống phố” do Hội Liên hiệp phụ nữ các phường cụm 3 của quận Ba Đình tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước Việt Nam với bạn bè khu vực và quốc tế; quyết tâm cùng thành phố Hà Nội tổ chức SEA Games 31 an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Em Nguyễn Thu Hằng, học sinh lớp 8 Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Công Trứ cho biết, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia vào đội văn nghệ của nhà trường và đi biểu diễn để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là SEA Games 31. Em cũng háo hức mong chờ những cơ hội giao lưu với các cổ động viên người nước ngoài để có thể phát huy vốn tiếng Anh của mình.

Cùng chung không khí hân hoan, Liên đội Trường Tiểu học Thành Công B cũng cử giáo viên và học sinh tham gia biểu diễn trong tiết mục mở màn Ngày hội “Áo dài xuống phố” chào SEA Games 31. Thầy và trò nhà trường đã trình diễn Bộ sưu tập Áo dài với chủ đề Các nước ASEAN, sau đó cùng diễu hành trên phố. Ngày hội đã tuyên truyền đến mọi tầng lớp phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa của việc rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, tầm vóc con người trong thời kỳ hội nhập, phát triển và đặc biệt là hướng tới SEA Games 31.

Còn tại quận Hai Bà Trưng, để chào mừng sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, nhiều Liên đội đã tổ chức Đại hội thể thao cấp trường. Các môn thể thao như võ thuật, bóng rổ… được học sinh hưởng ứng và tham gia thi đấu sôi nổi.

Cô Nguyễn Đào Thùy Dương, Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học Trường Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) cho biết, nhằm hưởng ứng, cổ vũ cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, từ ngày 2/5 đến ngày 6/5, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức “Ngày hội Thể dục thể thao chào đón SEA Games 31” góp phần lan tỏa thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Ngày hội diễn ra với các hoạt động như đồng diễn võ thuật, múa hát tập thể, thi đấu bóng đá, bóng rổ… Sự kiện này góp phần nâng cao tinh thần thể dục thể thao trong các em học sinh để rèn luyện sức khỏe, phấn đấu học tập tốt, chiến thắng dịch COVID.

Cũng trong thời gian trước Lễ khai mạc SEA Games 31, Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công chiếu MV "Lá cờ", sáng tác Tạ Quang Thắng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, giảng viên và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. MV được phát hành trên fanpage CLB Truyền thông Trẻ vào lúc 20 giờ ngày 10/5, có sự góp mặt của các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên của Viện Báo chí, khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo; các khách mời là MC, diễn viên nổi tiếng; đặc biệt là các bạn sinh viên của nhà trường đến từ nhiều khoa khác nhau.

Với thông điệp "Tự hào Việt Nam", MV mong muốn truyền tải và lan tỏa tích cực hình ảnh về tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào tự tôn dân tộc, sục sôi và bùng cháy ngọn lửa quyết tâm cho một SEA Games 31 thành công rực rỡ. Việt Nam - tự hào là điểm đến của hòa bình và hữu nghị, an toàn và thân thiện với bạn bè Đông Nam Á và thế giới.

Chọn cách chào đón SEA Games 31 một cách thiết thực nhất, các sinh viên trong Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Khoa học quản lý và Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện công trình thanh niên “Sức trẻ cùng SEA Games 31” - vẽ tranh tường bích họa tại các bức tường xung quanh Nhà thi đấu quận Hà Đông (Hà Nội). 24 bức bích họa, hình ảnh về các môn thể thao, cảnh vật thiên nhiên hữu tình của đất nước Việt Nam đã làm cho Nhà thi đấu quận Hà Đông (Hà Nội) rực rỡ, tươi đẹp đầy màu sắc.

Sinh viên Trần Thị Hồng Quyên, Đội trưởng công trình thanh niên “Sức trẻ cùng SEA Games 31” cho biết, toàn đội đã tới thực địa, đánh giá tình trạng những bức tường tại nhà thi đấu, sau đó lên ý tưởng và tuyển tình nguyện viên để triển khai. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới nên các tình nguyện viên tham gia thực hiện công trình đều nỗ lực.

“Góp phần làm cho Hà Nội đẹp hơn không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của thanh niên chúng tôi. Đây cũng là cách để quảng bá về con người, đất nước Việt Nam và những người trẻ Thủ đô tự tin, năng động, mến khách. Qua những bức vẽ, chúng tôi muốn gửi lời cổ vũ đến các vận động viên, đặc biệt là các tuyển thủ Việt Nam hãy quyết tâm thi đấu hết, trung thực, cao thượng, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, sinh viên Trần Thị Hồng Quyên chia sẻ.

Chỉ còn 2 ngày nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra. Hà Nội là địa phương chính tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn thi đấu. Mặc dù có những thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuẩn bị, song với sự quyết liệt vào cuộc ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp Thủ đô, đến thời điểm này, công tác triển khai tổ chức SEA Games 31 của thành phố Hà Nội đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được Trung ương giao, bảo đảm các mốc tiến độ theo yêu cầu, sẵn sàng mọi điều kiện về vật chất, kỹ thuật và con người cho một kỳ SEA Games thành công, đoàn kết, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Nguyễn Cúc - Nguyễn Thắng (TTXVN)