Tin nổi bật

Ba Đình: Khám, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ
Ngày đăng 15/10/2019 | 14:05

Thực hiện nguyên lý y học gia đình trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại 6 trạm y tế điểm năm 2019 của quận Ba Đình, Trung tâm Y tế quận Ba đình đã xây dựng kế hoạch số 410/KH-TTYT ngày 23/7/2019 để triển khai thực hiện. Trung tâm đã ký hợp đồng với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đưa bác sĩ của bệnh viện luân phiên hỗ trợ chuyên môn khám chữa bệnh sản phụ khoa tại các trạm y tế điểm của Ba đình là Phúc Xá, Thành Công, Vĩnh Phúc, Cống Vị, Quán Thánh, Liễu Giai.

Để chuẩn bị cho triển khai khám tại trạm y tế phường Phúc Xá, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo trạm y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sởvật chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, phiếu khám, phát giấy mời; phối hợp với UBND phường trong việc tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản và đưa giấy mời cho người dân ra trạm y tế khám trong ngày triển khai kế hoạch.

Tại ngày khám 10/10, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cử bác sỹ có kinh nghiệm, có khả năng giải quyết độc lập được các kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu của tuyến dưới tham gia khám, tư vấn,kê đơn điều trị bệnh sản phụ khoa cho gần 50 phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ.Những người đến khámđều  rất yên tâm, tin tưởng vào chuyên môn của các bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Kế hoạch cử luân phiên cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói riêng và các bệnh viện thành phố nói chung về hỗ trợ khám bệnh tại trạm y tế nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở là chủ trương lớn của thành phố, của SởY tế Hà Nội,là trách nhiệm của ngành y tế đối với việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến thành phố và trung ương.

Nguyễn Thanh Thu