Văn hóa xã hội

Phường Vĩnh Phúc với các hoạt động quan tâm, chăm sóc người khuyết tật
Ngày đăng 19/04/2019 | 15:07

Sáng ngày 18/4, nhân kỷ niệm 39 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2019), UBND phường phối hợp với UBMTTQ - Hội CTĐ - Hội Đông y, Trạm y tế phường tổ chức khám và tặng quà cho người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trên địa bàn phường Vĩnh Phúc.

Trong nhiều năm qua, hoạt động chăm sóc, trợ giúp và bảo vệ quyền lợi cho người khuyết tật trên địa bàn phường Vĩnh Phúc luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và các đoàn thể của phường, qua đó phần nào đã đáp ứng được nguyện vọng và các nhu cầu cơ bản của người khuyết tật.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay, quan tâm trợ giúp người khuyết tật, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật được tham gia bình đẳng vào các hoạt động của xã hội, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hàng năm, UBND phường đều rà soát, lập danh sách để đề nghị với các cấp có thẩm quyền, các tổ chức thiện nguyện tổ chức tặng quà..., đề nghị cấp thẻ BHYT, cấp xe lăn cho người khuyết tật....Duy trì xét duyệt trợ cấp hàng tháng đối với các trường hợp khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, xác nhận miễn giảm học phí và các khoản đóng góp theo quy định cho 100% trẻ em bị khuyết tật đang đi học, giải quyết cho người khuyết tật còn khả năng lao động có nhu cầu và đủ điều kiện được vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội. Giới thiệu học nghề miễn phí cho người khuyết tật có khả năng và nhu cầu học nghề, cấp thẻ xe buýt miễn phí cho người khuyết tật có nhu cầu và có khả năng tham gia giao thông.

Sáng ngày 18/4, nhân kỷ niệm 39 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2019), UBND phường phối hợp với UBMTTQ - Hội CTĐ - Hội Đông y, Trạm y tế phường tổ chức khám và tặng quà cho người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trên địa bàn phường Vĩnh Phúc. Bằng nguồn quỹ Vì người nghèo, UBND – UBMTTQ phường đã dành tặng 35 suất quà cho 35 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Hội CTĐ, bằng nguồn xã hội hóa đã dành tặng 70 suất quà cho 70 người khuyết tật, mỗi suất quà trị giá 200.000đ. Trạm y tế - Hội Đông y phường tổ chức khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người khuyết tật.

Với thông điệp: “Vì một thế giới không rào cản”, “Người khuyết tật không bao giờ muốn mình là gánh nặng của xã hội, càng không bao giờ muốn là đối tượng của hoạt động từ thiện”, UBND phường Vĩnh Phúc luôn tạo những cơ hội thuận lợi nhất và sẽ luôn là cầu nối để kết nối những tấm lòng nhân ái, nối rộng vòng tay yêu thương, giúp cho người khuyết tật có thêm nhiều cơ hội vươn lên, với tất cả nghị lực của mình, vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, xây nền tương lai./.

                                                                    Ngô Lan