Quận Ba Đình triển khai Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Nữ Sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

Chiều 26/02/2024, tại Trụ sở UBND quận Ba Đình, LĐLĐ quận phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức triển khai Kế hoạch Liên tịch số 05/KHLT-HPN-LĐLĐ ngày 19/01/2024 về Tổ chức Hội thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024 tới các Công đoàn cơ sở và cơ sở Hội trực thuộc.

Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/8/1929-27/8/2024) và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Đồng chí Bùi Phương Chi- Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận triển khai Kế hoạch

Hội thi được tổ chức thành 03 vòng bắt đầu từ ngày 15/3/2024. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10 với 15 thi sinh được lựa chọn từ vòng sơ khảo. 5 thí sinh đạt giải cao nhất sẽ tham gia thuyết trình ý tưởng du lịch, sau đó lựa chọn 03 thí sinh thể hiện phần thi ứng xử để xác định giải Nhất, Nhì, Ba Hội thi.

Đối tượng tham gia dự thi là hội viên Hội LHPN quận, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn quận Ba Đình và Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận. Mỗi đơn vị chọn cử 02 nữ cán bộ hội viên thuộc 19 cơ sở hội và 01 nữ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn tham gia (từ 18 đến 40 tuổi).

Đồng chí Đinh Thị Phương Liên- Chủ tịch Hội LHPN quận triển khai Kế hoạch

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua Hội thi sẽ tạo không khí vui tươi, thi đua lành mạnh, thúc đẩy cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ CNVCLĐ rèn luyện, học tập và có trách nhiệm xây dựng Thủ đô văn minh giàu đẹp, khẳng định thương hiệu thành phố hòa bình, sáng tạo; điểm đến an toàn của du khách. Đồng thời tìm kiếm các tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông cao, góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh vùng đất, con người Ba Đình, con người Hà Nội đến với du khách trong và ngoài nước; Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ CNVCLĐ trên địa bàn quận nâng cao nhận thức chung tay xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo, xây dựng ngành Công nghiệp Văn hóa theo Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22/02/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng và gìn giữ nếp sống, lối sống của người Hà Nội thanh lịch - văn minh, thể hiện nét văn hóa của Thủ đô trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ CNVCLĐ quận Ba Đình thể hiện tài năng, trí tuệ, nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Ba Đình nói riêng và phụ nữ Thủ Đô nói chung đã và đang đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển. Mỗi phụ nữ  Ba Đình sẽ là một sứ giả du lịch duyên dáng, thân thiện đón chào mọi du khách.

Nguyễn Thị Nhàn

LĐLĐ quận Ba Đình