Tải và trải nghiệm ứng dụng iHanoi

content:

Với thông điệp “chạm để kết nối”, nền tảng Công dân số iHanoi (Công dân Thủ đô số) vừa được ra mắt người dân với sứ mệnh là kênh tương tác số nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân cùng các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ứng dụng mang ý nghĩa chỉ cần "một chạm" là có thể kết nối với cơ quan chính quyền, "một chạm" là có thể theo dõi các tình hình tin tức mới nhất của Hà Nội và "một chạm" có thể sử dụng các tiện ích đô thị thông minh.

Cán bộ, viên chức Hà Nội sẽ cài đặt ứng dụng iHanoi trước 30.7

Một đặc điểm quan trọng trên ứng dụng này là mỗi công dân sẽ được cấp một tài khoản số duy nhất, chỉ với một “chạm để kết nối” có thể sử dụng tất cả các ứng dụng, tiện ích, dịch vụ phát triển trên môi trường điện tử của Thủ đô trong thời gian tới.

Ứng dụng gồm 4 chức năng chính gồm:

  • Tương tác với chính quyền qua phản ánh kiến nghị;
  • Tiện ích đô thị thông minh như giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, đất đai, nông nghiệp;
  • Tiếp nhận thông tin qua tin tức, truyền thông quan trọng của thành phố;
  • Tiếp nhận sáng kiến đóng góp xây dựng Thủ đô.

Hanoi được thiết kế là một nền tảng dữ liệu mở, cho phép dễ dàng tích hợp, chia sẻ thông tin với các hệ thống khác. Với tiện ích đô thị thông minh, tương lai người dân sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích như tra cứu điểm đỗ xe và đặt chỗ trước, thanh toán không tiền mặt. Cùng với đó, thông qua camera giao thông trên ứng dụng, người dân có thể chủ động lựa chọn lộ trình đi phù hợp, tránh ách tắc thông qua dữ liệu ảnh tức thời tại các tuyến đường trong giờ cao điểm.

Ứng dụng cũng cung cấp tiện ích Sổ sức khỏe điện tử - ghi lại quá trình chăm sóc sức khỏe của một người dân sinh sống trên địa bàn thành phố suốt đời. Dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử được bảo mật, người dân có quyền quyết định chia sẻ hay không chia sẻ các thông tin cá nhân.

Với cấp quản lý, việc đổi mới phương thức tổ chức và điều hành các cuộc họp, phòng họp số, phòng họp thông minh tích hợp ứng dụng họp không giấy tờ (eCabinet) là sự kết hợp của các giải pháp gồm phần mềm thông minh, cơ sở vật chất hiện đại và tài liệu được số hóa. Điều này được kỳ vọng sẽ giảm tối đa thời gian họp, hoàn toàn sử dụng văn bản điện tử, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong xử lý các công việc của lãnh đạo thành phố.

Mỗi công dân sẽ được cấp một tài khoản số duy nhất, chỉ với một “chạm để kết nối” có thể sử dụng tất cả các ứng dụng, tiện ích, dịch vụ phát triển trên môi trường điện tử của Thủ đô. Mỗi người dân hãy cài đặt iHanoi, chung tay xây dựng Thủ đô số, hiện đại, văn minh.

Tải & trải nghiệm ứng dụng iHanoi

👉 iOS: https://apps.apple.com/vn/app/ihanoi/...

👉 Android: https://play.google.com/store/apps/de...

Xem video hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng Ihanoi tại link dưới đây: https://www.youtube.com/watch?v=hWVxBRzFwOI

Phòng Văn hóa và Thông tin

content:

content:

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1633
Số lượt truy cập: 4278538