|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Giữ bình yên địa bàn trọng điểm

ANTD.VN - Để đảm bảo ANTT, giữ bình yên cho từng con phố trong dịp lễ 2/9 năm nay, CAQ Ba Đình, Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, gần dân, bám sát địa bàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ, xử lý kịp thời mọi tình huống…
content:

Mỗi CBCS đang công tác tại CAQ Ba Đình đều nắm rõ vai trò, nhiệm vụ của mình khi thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở địa bàn trọng điểm (A1).

Chủ động trong mọi tình huống

Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP về việc đảm bảo tuyệt đối ANTT trong dịp nghỉ lễ 2/9/2019, CAQ Ba Đình đã xây dựng, triển khai kế hoạch đến toàn CBCS - CAQ thực hiện với quyết tâm cao nhất. Giữ bình yên địa bàn, đảm bảo cho du khách thập phương về viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan các điểm danh lam thắng cảnh, cũng như những di tích, dấu ấn lịch sử nằm trên địa bàn.

“Kế hoạch đảm bảo ANTT dịp lễ 2/9 năm nay được CAQ Ba Đình triển khai với sự huy động tối đa các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT nhằm kiềm chế, làm giảm TNGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Trong đó, một số Đội nghiệp vụ và CAP thuộc địa bàn A1 ứng trực 100% quân số từ ngày 31/8/2019 đến hết ngày 2/9/2019, các đơn vị còn lại ứng trực 50% quân số”, Đại tá Nguyễn Trọng Thái thông tin.

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ: "Căn cứ vào thực tế của từng địa bàn, chức năng của từng đội nghiệp vụ, trên nền tảng kế hoạch chung và chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, các đơn vị xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp. Yêu cầu chung là phải chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống…".

Xác định tính chất đặc biệt quan trọng của địa bàn, CAQ Ba Đình luôn chủ động xây dựng, sẵn sàng phương án và lực lượng đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn. Ban chỉ huy CAQ và từng CBCS luôn nhận thức và xác định rõ nhiệm vụ của mình, từ đó, CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc địa bàn để thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tội phạm.

Cũng theo Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trong dịp lễ 2/9 năm nay, ngoài việc triển khai kế hoạch cho từng đơn vị, CAQ còn có kế hoạch hiệp đồng chặt chẽ cùng các phòng chức năng CATP,  Bộ Tư lệnh Thủ đô; phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân, sát cánh cùng lực lượng Công an giữ vững ANTT địa bàn trung tâm của Thủ đô và đất nước.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước và trong dịp lễ 2/9, trên các tuyến phố thuộc địa bàn quận Ba Đình, CAQ đều cắm những chốt trực ở các ngã ba, ngã tư - nơi được xác định là “điểm nóng” để đảm bảo ANTT. Bên cạnh đó, những tuyến phố, con đường trên địa bàn quận được vệ sinh sạch sẽ, tạo sự phong quang thoáng đãng.

Để những con phố bình yên

Trao đổi với Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình, PV Báo ANTĐ được biết, từ ngày 31/8/2019 đến hết ngày 2/9, CAQ Ba Đình đã đồng loạt triển khai kế hoạch bảo vệ dịp Lễ Quốc khánh 2-9. Đáng chú ý, việc tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT-TTĐT và VSMT được huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

“Để phục vụ du khách vui chơi trong dịp lễ 2/9, CAP Ngọc Khánh đã tham mưu cho chính quyền cùng các ban - ngành, đoàn thể phường tổ chức trông xe miễn phí phục vụ nhân dân đến tham quan vườn thú (Công viên Thủ Lệ). 4 phường xung quanh khu vực Lăng Bác (Điện Biên, Đội Cấn, Quán Thánh và Ngọc Hà) cũng đã có kế hoạch phối hợp với Ban quản lý và Bảo vệ Lăng Bác tổ chức sắp xếp xe vào một số địa điểm để phục vụ du khách vào Lăng viếng Bác được thuận lợi nhất”, Trung tá Hoàng Ngọc Quyết cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số phường thuộc địa bàn quận Ba Đình, nhiều tuyến phố, ngã tư đều có mặt của lực lượng CAP đang phối hợp với CAQ và thành phố cùng với lực lượng bảo vệ dân phố hướng dẫn cũng như phân luồng cho người dân và du khách đến tham quan, đặc biệt là quanh khu vực Lăng Bác, công viên Lê Nin và Cột Cờ Hà Nội.

Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng CAP Điện Biên cho biết, Điện Biên là một trong những phường trọng điểm của địa bàn A1. Do vậy, Ban chỉ huy CAP luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban chỉ huy CAQ, Đảng uỷ, chính quyền phường cũng như sự phối hợp của các đơn vị có liên quan. Nhiều "đầu việc" đã được Ban chỉ huy CAP phân công rõ cho từng CBCS, từng vị trí để có sự chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, TNXH, cũng như công tác đảm bảo ANTT. Chính vì thế, từ Ban chỉ huy cho đến CBCS luôn chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

“Trong những năm qua, CAP Điện Biên luôn làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và toàn dân vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Đặc biệt là các dịp lễ, Tết, Quốc khánh 2/9 và các kỳ cuộc, sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn”, Trung tá Phạm Doãn Đoàn nhấn mạnh.

Tại địa bàn phường Thành Công, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại uý Lê Mạnh Hà - Phó trưởng CAP Thành Công, các tổ công tác liên tục tuần tra nhắc nhở người dân và các hộ kinh doanh không vi phạm về TTĐT cũng như vi phạm về TTATGT.

Đại uý Lê Mạnh Hà cho biết, ngoài việc CAP triển khai đồng bộ các kế hoạch như phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ tăng cường quản lý địa bàn, quản lý nhân hộ khẩu, nắm bắt tình hình các đối tượng lạ thì việc duy trì các tuyến phố gọn gàng, trật tự, văn minh cũng được trú trọng, tạo ra những con phố bình yên cho nhân dân và du khách vui chơi trong những ngày lễ và kể cả những ngày thường sau đó.

“Khi thực hiện nhiệm vụ, CBCS chấp hành nghiêm túc, đúng quy định của ngành Công an và của đơn vị; thái độ, tư thế tác phong đúng mực, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CAND nói chung và hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô nói riêng. Đặc biệt là quá trình triển khai kế hoạch phải đạt được hiệu quả cao, tránh hình thức”, Đại uý Lê Mạnh Hà chia sẻ.

 

02/12/2021 - 35 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 79 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 46 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 49 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
25/11/2021 - 497 Lượt xem
GD&TĐ - Theo lãnh đạo quận Ba Đình, trong các ngày 24 và 25/11, toàn quận sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 7.300 em từ 15 - 17 tuổi.
24/11/2021 - 623 Lượt xem
(LĐTĐ) Thời gian qua, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Ba Đình đã chủ động nắm tình hình phân tích dự...
23/11/2021 - 1329 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 21-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao quà hỗ trợ quận Ba Đình và huyện Quốc Oai có các thôn, khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống...
23/11/2021 - 36 Lượt xem
(LĐTĐ) Ghi nhận trong ngày 22/11 cho thấy, các hàng quán và bãi xe xung quanh khu vực hồ Bảy Gian và hồ Đầm Tròn, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) mà Báo Lao động Thủ đô phản ánh đã được cơ quan...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 283
Số lượt truy cập: 1018873