|

Ba Đình: Kiểm tra, giám sát phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn phường Kim Mã-Điện Biên

content:

Ngày 13/8/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành PCD bệnh trên địa bàn do đồng chí Lã Ngọc Sang - Trưởng Phòng Y tế - Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo TTYT, Khoa Kiểm soát dịch bệnh & HIV/AIDS - TTYT quận đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch SXH tại hai phường Kim Mã và Điện Biên. Đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra, giám sát công tác xử lý ổ dịch phun hóa chất, VSMT-DBG tại ổ dịch và công tác phòng, chống SXH tại các công trình xây dựng trên địa bàn phường. Sau kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch SXH hai phường Kim Mã và phường Điện Biên, nghe báo cáo của lãnh đạo UBND phường về tình hình dịch SXH và các biện pháp phòng, chống dịch đã được triển khai trên địa bàn. Tại buổi làm việc đồng chí Lã Ngọc Sang thay mặt đoàn kiểm tra đã đề ra các nội dung triển khai trong thời gian tiếp theo:

Đoàn kiểm tra tại số 8 Lê Trực, phường Điện Biên

1. Đề nghị UBND các phường Kim Mã - Điện Biên rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Đề án sốt xuất huyết năm 2024, phân công nhiệm vụ từng thành viên; kiện toàn Đội xung kích, Tổ giám sát, các Cộng tác viên tham gia phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đảm bảo đúng tiêu chí về số lượng, thành phần và số hộ gia đình phụ trách theo đúng quy định.

2. Tổ chức hiệu quả các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy… theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng vật dụng” đảm bảo xử lý triệt để, hạn chế phát sinh ca bệnh mới.

Đoàn kiểm tra tại phường Kim Mã

3. Tăng cường tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử phường, nhóm Zalo, bảng tin tại các tổ dân phố, khu phố, loa phát thanh, phát tờ rơi về các biện pháp phòng, chống dịch SXH đến từng hộ gia đình.

4. UBND các phường đảm bảo kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất… để phục vụ công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết theo phương châm “4 tại chỗ”.

Phòng Y Tế

08/08/2024 - 38 Lượt xem
Sáng 07/8, LĐLĐ thành phố tổ chức bàn Bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Thu Trang - Đoàn viên công đoàn phường Liễu Giai
08/08/2024 - 40 Lượt xem
Chiều 06/8, Liên đoàn Lao động và Hội LHPN quận Ba Đình phối hợp tổ chức Sơ khảo Hội thi “Nữ sứ giả du lịch quận Ba Đình” năm 2024.
02/08/2024 - 154 Lượt xem
Ngày 1/8/2024,  UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.
30/07/2024 - 528 Lượt xem
Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo (01/8)
24/07/2024 - 119 Lượt xem
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944-2024)