Phúc Xá tăng cường các hoạt động quản lý Nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh
- content:
-
Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết và các chủng vi rút cúm gia cầm H5N1, H1N1, UBND phường đã tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại 9 địa bàn dân cư, đặc biệt là những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết ở; phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức phun hóa chất diệt muỗi và duy trì các hoạt động theo dõi, kiểm soát tình hình dịch sốt xuất huyết tại các địa bàn.
Bên cạnh đó, BCĐ phòng chống dịch bệnh phường cũng tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các hoạt động giết mổ, kinh doanh gia cầm lông, các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ; thường xuyên tổ chức các hoạt động ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh, buôn bán các loại sản phẩm gia cầm không có nguồn gốc. Tính từ tháng 01 đến hết ngày 7/5/2017, các lực lượng chức năng của phường đã tổ chức 15 đợt ra quân kiểm tra, xử lý các hoạt động vận chuyển, buôn bán gia súc gia cầm trái phép, thu giữ và tiêu hủy trên 160kg gia cầm lông và các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Phối hợp với Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp, tổ chức 02 hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản và kinh doanh thức ăn đường phố; tổ chức cho các hộ kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện nghiêm Luật An toàn thực phẩm và các quy định của nhà nước về kinh doanh thực phẩm.
Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân, hộ gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh phường và hội nghị của các Đoàn thể nhân dân, tổ dân phố; tiếp tục tăng cường các hoạt động ra quân kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu vực chợ tạm Phúc Xá, Nghĩa Dũng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm lông, sản phẩm gia cầm nhập lậu trên địa bàn phường.
Phạm Thị Nết – CB VHTT