Đoàn Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường Thành Công tổ chức chuyến đi về nguồn thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 17/01/2022 của UBND Quận Ba Đình và Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 11/02/2022 của UBND phường Thành Công về "Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022"; Để chuẩn bị chương trình kết thúc nhiệm kỳ chi bộ, Tổ dân phố 2020 - 2022, Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ phường tổ chức chuyến đi về nguồn do đồng chí Ngô Ngọc Lâm - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn tổ chức Lễ viếng, dâng hương tại viếng nghĩa trang Liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, HàTĩnh (Trường Sơn, Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ngã ba Đồng Lộc)
content:

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng đấu tranh, phục vụ chiến đấu trên tuyến lửa Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, 2 nghĩa trang liệt sỹ là nơi suy tôn, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta.

Đoàn thành kính dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm trung tâm Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, các đồng chí lãnh đạo đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, đoàn đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.

các đồng chí trong đoàn thắp hương trên phần mộ các liệt sĩ

Trước hương linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn đã thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sỹ. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân phường Thành Công thấm nhuần sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của dân tộc. Xin được chung sức, đồng lòng phát huy truyền thống vẻ vang của các liệt sỹ, trung thành với lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đoàn kết một lòng phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, kế thừa và phát huy các truyền thống hào hùng, anh hùng bất khuất của thế hệ đi trước.

Ngọc An - Phường Thành Công

content: