Ba Đình: Tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Ba Đình năm 2024

Ngày 18/5, UBND quận Ba Đình phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Ba Đình năm 2024.
content:

 

Các đại biểu bấm chuông khai mạc Phiên giao dịch việc làm quận Ba Đình năm 2024

Phiên giao dịch việc làm quận Ba Đình năm 2024 có sự tham gia của 31 đơn vị, doanh nghiệp với 2.140 chỉ tiêu tuyển dụng.

Tại Phiên giao dịch, các đơn vị, doanh nghiệp đã tư vấn việc làm, tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận và các khu vực lân cận trực tiếp tham gia vào các hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề để tìm được việc làm phù hợp đáp ứng với yêu cầu, nguyện vọng của bản thân tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh việc thực hiện công tác tuyển dụng lao động, tuyển sinh học viên…, tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đông đảo học sinh, sinh viên, qua đó giúp các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần, lựa chọn các ngành nghề để có kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức phù hợp.

Tư vấn, giới thiệu việc làm tại Phiên giao dịch

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, nhằm tạo điều kiện để người lao động trên địa bàn được tư vấn, giới thiệu tuyển dụng lao động ngay tại địa phương, từ năm 2022 đến nay, UBND quận đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm, qua đó đã thu hút được số lượng người lao động có nhu cầu tìm hiểu thị trường lao động quan tâm, tham gia phiên giao dịch việc làm.

Đ/c Phạm Thị Diễm- Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu khai mạc

“Với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ với các khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm, hội nghị tư vấn hướng nghiệp nhằm kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết, quan trọng”, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh.

Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên

Thông qua hoạt động của phiên giao dịch việc làm, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thông tin về cung - cầu lao động của người lao động, của doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề để có các giải pháp bền vững nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Phạm Linh

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 306
Số lượt truy cập: 4144525