Phường Thành Công tổng kết công tác xây dựng Đảng và phát động phong trào thi đua năm 2021

Ngày 07/01, Đảng ủy- HĐND – UBND – UB.MTTQ phường Thành Công tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; Phong trào thi đua; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; đồng chí Hoàng Ngọc Sáu – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Tổ tưởng tổ công tác; đồng chí Nguyễn Phú Quốc – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Đỗ Thị Duy Nhiên – UVTV Quận ủy Chủ tịch UB.MTTQ quận;  các đồng chí đại diện các Ban Đảng Quận ủy Ba Đình, các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB. MTTQ phường và hơn 200 đại biểu là cán bộ chủ chốt của phường.

Năm 2020, mặc dù khối lượng công việc lớn, thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập thể cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Thành Công  đã khắc phục những khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy phường đề ra, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Năm 2020, công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai với nhiều đổi mới. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của Quận và Thành phố tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành uỷ, Quận ủy. Qua đó, xây dựng và triển khai hiệu quả các chương trình, chuyên đề, kế hoạch để thực hiện, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  về “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 15-NQ/TU, Chỉ thị số 15-CT/TU, Quyết định số 2200-QĐ/TU của Thành ủy để chỉ đạo các chi bộ, hệ thống chính trị vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2020.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường năm 2020 đạt 16 tỷ 527 triệu đồng/15 tỷ 699 triệu đồng đạt 100,72 % kế hoạch. Trong đó: Thu phí và lệ phí đạt 216 triệu 659 nghìn đồng/199 triệu đồng đạt 108,87 %; Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 4tỷ 007triệu 910 nghìn đồng/3 tỷ 800 triệu đồng đạt 105,47%; Số hộ gia đình đạt "Gia đình văn hóa" là: 5273/5547 hộ, đạt 95% (kế hoạch Quận giao là 90%); Số tổ dân phố đạt "Tổ dân phố văn hóa" là 23/25 tổ đạt 92% (kế hoạch Quận giao là 84,21%). Thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT-TTATXH. Tình hình hoạt động của tội phạm và TNXH được giữ vững ổn định, năm 2020 trên địa bàn phường không xảy ra các vụ trọng án, án nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân. Công tác kiểm tra giám sát được đẩy mạnh, tập trung giám sát chuyên đề và kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Công tác dân vận, tuyên giáo và công tác văn phòng cấp ủy được tăng cường, đi vào nền nếp. MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động, vận động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận Ba Đình đã ghi nhận và biểu dương đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thành Công đã đạt được  trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021, là năm tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, do đó các cấp ủy Đảng, chính quyền phường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong nhân dân, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp nhất là công tác GPMB dự án đường vành đai 1; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện xử lý đảng viên có dấu hiệu vi phạm theo Quy định số 102-QĐ/TW của Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, tập trung thực hiện chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu tuyển quân năm 2021.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ đề nghị Đảng ủy phường cần quan tâm lãnh đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện về vật chất, tinh thần phục vụ cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán của dân tộc, đảm bảo an toàn tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đặc biệt quan tâm chăm lo các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, người có công với nước; kiểm tra xử lý các trường hợp tàng trữ, buôn bán, đốt pháo nổ, tăng cường kiểm tra phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo cho nhân dân đón tết đầm ấm và hạnh phúc.

Tại hội nghị, Đảng uỷ - UBND phường công bố quyết định biểu dương khen thưởng 04 chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu; 14 chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ và 187 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Đối với phong trào thi đua khen thưởng 50 tập thể và 98 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua; và biểu dương, tặng giấy khen 11 tập thể và 19 cá nhân có thành tích trong thực hiện chuyên đề “vận động toàn dân tham gia giải quyết TTGT-TTĐT và phòng ngừa trộm cắp xe máy”.

Ngọc An - Cán bộ VHTT