Quận Ba Đình: Trao 91 giải Nhất cuộc thi Olympic

Có 960/1618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
content:

Sáng 20/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận học sinh giỏi (HSG) đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học lớp 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023 - 2024. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và trao giải cho các em học sinh.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Phan Chu Trinh với tổng số 1618 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Thí sinh dự thi với điều kiện đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp trường và được nhà trường chọn cử đảm bảo đủ điều kiện.

Kết quả có 960 học sinh đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất, 180 giải Nhì, 264 giải Ba và 425 giải Khuyến khích. Kết quả của kỳ thi là nguồn lực để đào tạo và tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo. So với năm học trước, kỳ thi được mở rộng về quy mô, chất lượng, đảm bảo yêu cầu đối với chương trình GDPT 2018.

Dẫn đầu về kết quả kỳ thi là trường THCS Giảng Võ với 282 giải, trong đó có 55 giải Nhất, 83 giải Nhì, 80 giải Ba và 64 giải Khuyến khích. Với kết quả này, trường THCS Giảng Võ xếp thứ nhất quận Ba Đình về cả số lượng và chất lượng giải. Tiếp đó là các trường THCS Thăng Long, trường THCS Thành Công, trường THCS Ba Đình và trường Phan Chu Trinh...

Trước đó (ngày 10/5), Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Kỳ thi Olympic các môn văn hóa và khoa học lớp 6,7,8 năm học 2023 -2024 với 1.618 thí sinh dự thi. Buổi sáng (10/5) diễn ra các bài thi môn văn hóa của học sinh khối lớp 8 (Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và môn khoa học tự nhiên) với tổng 862 học sinh tham dự. Buổi chiều 10/5 diễn ra bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật) cho học sinh khối 6, 7 với tổng số 765 thí sinh.

Được biết, trong những năm qua Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng các nhà trường trên địa bàn đã tích cực tổ chức, phối hợp với các đơn vị tạo cơ hội cho nhiều học sinh tham gia các sân chơi, kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp trong nước, khu vực và quốc tế. Kết quả, 3 năm liền ngành GD&ĐT quận Ba Đình trong tốp 3 các quận huyện, thị xã về kết quả, chất lượng kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố, mới đây là dẫn đầu kỳ thi tin học quốc tế cấp thành phố.

“Qua kỳ thi tiếp tục bồi dưỡng trang bị kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp TP Hà Nội, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo đạt kết quả cao. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh các trường trên địa bàn quận đều được tham gia các kỳ thi học sinh giỏi…”, TS Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO QUẬN BA ĐÌNH

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 409
Số lượt truy cập: 4144662