|

Ba Đình: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn khách sạn

Chiều 11-6, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Ba Đình đã kiểm tra tại bếp ăn tập thể Tập đoàn Dầu khí (số 18 Láng Hạ, phường Thành Công) và bếp ăn Khách sạn Lake Side (số 23 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ).
content:

Công tác đảm bảo An toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Ba Đình quan tâm thực hiện. Quận ủy - HĐND - UBND quận, các ban ngành đoàn thể và UBND 14 phường luôn quan tâm chỉ đạo, vào cuộc tích cực trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Các cấp ủy đảng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ATTP; Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong quản lý, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

Hiện nay, trên địa bàn quận có 26 bếp ăn khách sạn và các cơ sở lưu trú. Tính từ ngày 20-5 đến 11-6, Đoàn đã kiểm tra tại 19 bếp ăn khách sạn, cơ sở lưu trú và dự kiến hoàn thành công tác kiểm tra 100% bếp ăn khách sạn, cơ sở lưu trú trong tháng 6.

Đoàn kiểm tra ATTP tại  bếp ăn Khách sạn Lake Side

Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình Lã Ngọc Sang, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Ba Đình cho biết, các cơ sở đều thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, khám sức khỏe và tập huấn kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên đầy đủ và đúng quy đinh...

Trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 vừa qua, toàn quận đã kiểm tra 836 cơ sở, phát hiện và xử lý 61 cơ sở vi phạm, xử phạt 176,3 triệu đồng và tiêu hủy hàng hóa tương đương hơn 14 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra làm việc vói bếp ăn tập thể tại Tập đoàn Dầu khí

Quận tổ chức 31 buổi hội nghị, tập huấn tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với hơn 2.000 người tham gia, khám sức khỏe cho 1.853 người là chủ cơ sở hoặc người trực tiếp tham gia kinh doanh, chế biến thực phẩm; nâng cao kiến thức, nhận thức tiến tới thay đổi thái độ hành vi của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

Sau khi kết thúc “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024, UBND quận tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm, đặc biệt trú trọng các bếp ăn khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh thực phẩm online, kho bảo quản thực phẩm.

Phòng Y Tế

15/01/2025 - 45 Lượt xem
Từ ngày 16/12/2024 đến hết ngày 26/02/2025, quận Ba Đình thực hiện cao điểm chống buôn lậu hàng giả, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
14/01/2025 - 65 Lượt xem
Dịp cận Tết Nguyên đán số vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có chiều hướng gia tăng,  cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm. Người dân hãy đề cao cảnh giác với các...
11/01/2025 - 80 Lượt xem
Thực hiện Quyết định số 16/2023/QĐ-UBND ngày 22/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định xét, công nhận sáng kiến cơ sở, phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng của sáng kiến, đề tài khoa học...
09/01/2025 - 72 Lượt xem
Năm 2024 là năm có ý nghĩa quyết định để phấn đấu hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2026. Đây cũng là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước: kỷ...
07/01/2025 - 51 Lượt xem
Ngày 06/01/2025, UBND quận Ba Đình đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-XPHC về xử phạt hành chính đối cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh số 11 phố Hàng Than với số tiền 40 triệu đồng do vi phạm các quy định về...
07/01/2025 - 28 Lượt xem
Từ ngày 1-1-2025, quận Ba Đình đã triển khai thực hiện phương án đổi mới, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường nhằm duy trì diện mạo đô thị sáng - xanh - sạch.
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1852
Số lượt truy cập: 5060897