|

Hội nghị ký kết Chương trình kết nghĩa giữa quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội với huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Chương trình kết nghĩa giữa quận Ba Đình với huyện Điện Biên Đông

Chiều ngày 15/5/2024, tại trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình; Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội và huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ ký kết chương trình kết nghĩa giữa 2 địa phương.

Lễ ký kết diễn ra vào thời điểm rất ý nghĩa, toàn đảng, toàn quân, toàn dân vui mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm thực hiện di chúc của Người;  riêng tại Ba Đình, cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn quận đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập quận (31/5) và 63 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận (09/6).

Dự buổi ký kết về phía quận Ba Đình đại diện đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng các ban Đảng, Chánh văn phòng Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND quận. Về phía huyện Điện Biên Đông đại diện đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng các ban Đảng và Chánh văn phòng huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển quận Ba Đình; ôn lại truyền thống gắn kết giữa quận Ba Đình và huyện Điện Biên Đông cũng như trao đổi tình hình phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương. Đại diện huyện Điện Biên Đông đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông gửi lời trân trọng tới những tình cảm mà quận Ba Đình đã dành tặng cho huyện Điện Biên Đông trong thời gian qua, đồng thời, mong rằng quận Ba Đình tiếp tục dành sự quan tâm tới huyện Điện Biên Đông thời gian tới và tin tưởng rằng sau lễ ký kết này với những truyền thống tốt đẹp của hai đơn vị, hai địa phương sẽ hợp tác thành công, cùng phối hợp hoạt động trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Nhằm phát huy và sử dụng, khai thác có hiệu quả nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh của từng đơn vị; đồng thời, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết Chương trình kết nghĩa

Tại hội nghị, hai bên đã trao tặng quà lưu niệm; đặc biệt, thay mặt quận Ba Đình đồng chí Tạ Nam Chiến – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã trao tặng huyện Điện Biên Đông công trình xây dựng điểm bản Huổi Tống B, Trường B, Trường Mầm non Hoa Ban với số tiền trên 450 triệu đồng.

Đồng chí Tạ Nam Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao tặng cho đại diện huyện Điện Biên Đông

Một số hình ảnh tại Hội nghị ký kết:

Ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình

15/05/2024 - 180 Lượt xem
Chương trình kết nghĩa giữa quận Ba Đình với huyện Điện Biên Đông
15/04/2024 - 40 Lượt xem
Ngày 15/4/2024, Công an quận Ba Đình đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho hơn 1.500 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thành Công.
27/02/2024 - 75 Lượt xem
Sáng 26/2 tại Cung thể thao tổng hợp Quần ngựa, quận ba Đình long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Phạm Thị Thanh Mai.
22/02/2024 - 117 Lượt xem
Ngày 21-2, Công an quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức gặp mặt tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.
03/02/2024 - 133 Lượt xem
Công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng tâm được Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó Công an quận là lực lượng...